Phương Trời Bách Việt - H 01

Phương Tri Bách Việt
Chương Một
Huỳnh Tâm

Vỗ Án Hét Thành Ca Chính Khí

Tiết trời Đông lành lạnh, hình bóng của Hương Tri Túc xuất hiện lần đầu tiên tại doanh trại của Cần Lĩnh Nam Phân Bộ Giang Trung xa xâm, đến hay đi không khác nào vần trăng tròn sáng rực trong đêm, tuy dung mạo mảnh khảnh, chứa sức chịu đựng những cơn gió bụi giang hồ. Trừ Hoàng Phi Bằng và Lữ Thư ra không ai biết Nàng là Công chúa.

Phương Trời Bách Việt - H 02

Phương Trời Bách Việt
Chương Hai
Huỳnh Tâm

Viên Sỏi Hán Nằm Bên Lề Giang Nam

Những ghi chú trong Phổ˗dược có phương thức trồng, nuôi, phơi khô, sấy, xay, viên, bột, cách thức bào chế, lưu trữ cũng khác nhau mọi việc sau khi thành phẩm rất công phu. Hoàng Phi Bằng tự thấy mình đang bơi trong Phổ˗dược và kho thuốc huyền bí.Phương Trời Bách Việt - H 03

Phương Trời Bách Việt
Chương Ba
Huỳnh Tâm

Xuất thân đao kiếm phục bào gió chen

Đúng thời khắc đã hẹn Đào Phụng Hòa, Trần Bình Thành đến phía Nam chân núi Nam Khê Sơn, thấy bốn hướng trong và ngoài yên tỉnh, cũng không thấy lối ra vào động Nam Khê Sơn ở hướng nào, chỉ thấy bầy hạc từ động Nam Khê Sơn bay tỏa khắp bốn phương trời, hạc bay xuống hướng Nam, bay lên hướng Bắc, bay sang Đông,

Phương Trời Bách Việt - H 04

Phương Trời Bách Việt
Chương Bốn

Huỳnh Tâm
Phải chăng chí mọn như đèn chưa soi

Hoàng Phi Khải cảm thấy phân công chưa ổn, liền bố trí lại chuyển Trịnh Trường thân đơn độc mã đến huyện Ba Ba tạm trú tại tửu lầu Tri Kỷ, thám thính những phủ huyện Giao Chỉ, Tượng Quận, Quế Lâm. Và uỷ nhiệm mọi việt cho Lý Bình Trung, Trần Kiều Oanh, Quách Tuyết Thương, Quách Tuyết Hiệp, Quách Tuyết Băng toàn quyền hành động tại dịch trạm Phiên Ngung thanh.

Phương Trời Bách Việt - H 05

Phương Trời Bách Việt

Chương Năm

Huỳnh Tâm

Kiếm Đàn Một Gánh Non Song

Hạc chuyển tin của Lý Bình Trung từ huyện Ni Lộc về Nam Khê Sơn. Hoàng Phi Bằng tiếp nhận giản biên đọc qua lòng hưng khởi vui mừng :– Đắc ý lắm đã tìm ra cái mối thắt gút những bè phái quan huyện gian ác tại Ni Lộc, hy vọng một tay lưới này bắt được bọn gian tế Hán và bầy lũ quan lại tham ô Giang Nam, chắc chắn không khó. Chàng hớn hở lấy giản biên hồi âm cho Cần Lĩnh Nam Nam Phân Bộ Giang Nam :

Phương Trời Bách Việt - H 06

Phương Trời Bách Việt
Chương Sáu
Huỳnh Tâm 

Lạc dân muôn triệu bản làng

Anh Tuấn và Mẫn Trâm thấy Bằng Thú bá về động miệng cười vui reo mừng gọi :

— Thưa gia gia, Thúc bá đã về rồi, chúng con không dám khua động lớn tiếng, tất cả việc gì cũng phải dùng tay làm dấu hiệu thay cho lời nói.

Hoàng Phi Bằng thấy hành động của hai điệt nhi cũng hiểu được ý, chàng cười :

Phương Trời Bách Việt - H 07

Phương Trời Bách Việt
Hồi Bảy
Huỳnh Tâm

Giang hồ trôi nổi vẫn còn kiếm khách

Hoàng Phi Bằng tiển đưa Trần Bình Thành, Đào Phụng Châu ra sân động, chàng nói :

― Chúng ta hết lòng kháng địch Hán, mai này Nam Việt sẽ rạng ngời nhờ nới quý huynh đệ, hãy lên đường làm tròn nhiệm vụ thời trai Lạc Việt, tạm biệt.

Phương Trời Bách Việt - H 08

Phương Trời Bách Việt
Chương Tám

Huỳnh Tâm

Hậu nhựt khả tri danh lợi chí

Hoàng Phi Bằng biết mà không nói, cứ để Lữ Thư tự khám phá khả năng võ học của mình, một lúc sau chàng mới thực sự vổ tay khen :
― Tỷ tỷ ngó lại sau lưng mà xem ba ngọn cây cổ thụ từ từ tiếp nối đổ xuống.
Nàng đang thở dài thườn thượt, nghe Phi Bằng nói ngó lại sau lương, đôi mắt ngạc nhiên nói chính mình:

Phương Trời Bách Việt - H 09

Phương Trời Bách Việt
Chương Chín
Huỳnh Tâm

Hán Gian Hết Đất Tung Hoành

Hạc chở Lữ Thư bay trên vung trời cao, nàng suy nghĩ liên miên, nào là tự quyết định sự trưởng thành của mình qua suy nghĩ và hành động để dâng hiến tất cả cho tôn tộc Bách Việt, cũng là dịp thử thách tuổi mộng mơ, một trăn trở đổi đời bằng cách nhìn thực tế qua mỗi ngày tiếp cận hành động sẽ cho nàng giàu kinh nghiệm vốn sống.

Phương Trời Bách Việt - H 10

Phương Trời Bách Việt
Chương Mười
Huỳnh Tâm

Ngồi trên lưng hạc châu hàm thụ ân

Đào Vũ Châu để lòng thán phục, tuy bị Lữ Thư có lời nặng nhẹ gần như hạ nhục, trái lại ông hãnh diện ít nhất tính chân thực của mình đã đi trước anh hùng, ông hóa giải được không để lòng thù oán Lữ Thư. Hoàng Lữ Thư biết đã thuyết phục được toàn thể anh hùng, thưa :

Phương Trời Bách Việt - H 11

Phương Trời Bách Việt
Chương Mười Một
Huỳnh Tâm

Kẻ tham quyền thế một mình riêng

Về ưu và khuyết điểm của nữ quái Phạm Thuy Hà chỉ có chiêu thức đơn giản bình thường mà con người nào cũng có thể vấp phải như thích ngọt ghét đắng, y thị dùng miệng nhả lời mật ngọt, che dấu sự thật trong lòng, mỗi lời thốt ra lặt vặt kém hiểu biết nhưng âm thanh quyến rũ được người nghe, đôi mắt không bao giờ đối diện, thâm hậu ở nơi y thị dụng giả nhân nghĩa lấy của người làm lợi riêng, thân hình ốm thấp da ngâm đen.

Phương Trời Bách Việt - H 12

Phương Trời Bách Việt
Chương Mười Hai
Huỳnh Tâm

Nhật Nguyệt Xé Gió Dầm Sương

Lữ Thư về đến động trình bày tóm lược cho Hoàng Phi Bằng biết về Cần Lĩnh Nam Phân Bộ Giang Nam, cũng như nàng bắt được mười bốn quan quân tại Giao Chỉ. Nàng còn cho biết Gia gia, Mẫu thân cũng có mặt tại trại Trà Bích Sơn, nhưng không nói về đoàn thụ gia đình của Đỗ Trọng Chí vì sợ vô tình vướng vào tội tình riêng, nàng để tình này trong lòng chỉ có Đỗ Trọng Chí biết mà thôi !

Phương Trời Bách Việt - H 13

Phương Trời Bách Việt
Chương Mười Ba
Huỳnh Tâm

Nhật Nguyệt Xé Gió Dầm Sương
Cần Lĩnh Nam Phân Bộ Giang Nam toàn thắng chiến trận Ba Sao, đem lại cho dân Mông Tự và mười bốn huyện Giang Nam thanh bình. Lữ Thư về đến Trà Bích Sơn, tiếng loa vang dậy đất, khắp nơi hoan hô nữ tướng Lữ Thư, bát anh hùng Nam Khê Sơn, nhưng trong lòng nàng không được yên vui cho lắm, tuy thắng trận được xem là một công trạng lớn nhất trong đời nàng dâng hiến cho Nam Việt,

Phương Trời Bách Việt - H 14

Phương Trời Bách Việt
Chương Mười Bốn
Huỳnh Tâm

Nhật Nguyệt Xé Gió Dầm Sương

Với nội lực của chàng, vừa xuất chiêu vào sảnh đường tất cả chừng ấy người ngợp thở và cay mắt. Thuận tay chàng phất vạt bào gió nổi lên xoáy hai mươi bốn gian tế Hán, ném lên lưng chừng tường, rơi xuống "bịch bịch…" Chàng lấy tất cả phong bì chi phiếu và những lọ ám khí, hai tay đẩy hai mươi bốn xác xếp thành thế tử thủ, như nội bộ đang diễn ra tranh chấp, một trận trốn mái không nhân nhượng.

Phương Trời Bách Việt - H 15

Phương Trời Bách Việt
Chương Mười Lăm
Huỳnh Tâm

Tình Nhà Nợ Nước Đôi Vai

Mọi người hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, tuy là rượu ở đâu cũng có hương vị thơm ngon, nhưng không thể nào bì được hương vị rượu trong động Nam Khê Sơn, năm loại rượu hương vị khác hẳn ngoài dân gian, cũng không có nhiều chỉ đủ tửu lượng gây hưng khởi cho mọi người.

Phương Trời Bách Việt - H 16

Phương Trời Bách Việt
Chương Mươi Sáu
Huỳnh Tâm

Chân Trời Giang Nam, Miền Đất Hứa

Ông nhìn qua tay Trái thấy tranh Thư Pháp chữ tốt lời thơ trang nhã. Tác giả bỏ thô lấy tinh, bỏ ngụy lấy chân, Thư Pháp phấn Tiên Ngọc Thỏ kỳ ảo, tranh thạch mạc long lanh cảnh tiên giới dưới đáy nước hiện ra, qua Thư Pháp lời lẽ và ý tình bên trong, đúng là Thư Pháp Bách Việt không hổ thẹm văn chương.

Phương Trời Bách Việt - H 17

Phương Trời Bách Việt
Chương Mười Bảy
Huỳnh Tâm

Viên Sỏi Hán Nằm Bên Lề Giang Nam

Vừa xoay thân mình qua trái, Hoàng Phi Bằng thấy điệt nữ Mẫn Trâm miệng đang cười muốn nói lời gì đó, chàng liền nói trước :

― Mẫn Trâm điệt nhi, con là đệ tử nhỏ nhất của Thúc Bá, tuy tính táo bạo, mà lòng suy tưởng rất đơn thuần, từ nay mọi khi hành động phải cẩn thận vì giang hồ là cõi hiểm ác, lòng người không lộ càng hiểm ác hơn, chuyện đời không đơn giản như tính tình của điệt nhi, việc gì cũng phải suy nghĩ từ hai mặt.

Phương Trời Bách Việt - H 18

Phương Trời Bách Việt
Chương Mười Tám
Huỳnh Tâm

Trang sử xưa ghi chép dòng Lạc Long

Những bóng mờ xuất hiện không ai khác hơn là Lữ Thư, Chu Thông, Đào Phụng Châu, Chu Thiện, lấy trước thời cơ không bỏ lỡ cơ hội nào, phi thân xông pha mạnh vào cạnh sườn Phải quân địch. Chia thành hai lối Thủ đón trước đầu phục đích, Công đánh hậu chận đường binh địch rút lui, dụng tâm lý làm quân địch núng thế, không cho các tướng Hán biết thế trận.

Phương Trời Bách Việt - H 19

Phương Trời Bách Việt
Chương Mười Chín
Huỳnh Tâm

Sông núi ấy lớn từ lòng dân Lạc Việt
Ngoài mặt trận Nam Việt Vũ Đế xuất khẩu dụ thứ hai cho phép Nam Việt Vương Phùng Nam lập danh sách giới giang hồ, văn nhân đã già nua ở Giang Nam gửi về cho Mân Việt Vương để tìm cao nhân sau lưng nữ nhân độc trùng Phạm Thuy Hà. Trận chiến vẫn còn tiếp diễn, Hoàng Phi Bằng tức tốc lên đường qua Hán đến Trường An đưa Văn Văn Nam về nước.

Phương Trời Bách Việt - H 20

Phương Trời Bách Việt
Chương Hai Mươi
Huỳnh Tâm

Đóa sen trắng về lại chân trời

Cuộc chiến thắng, đuổi được quân Hán ra khỏi Nam Việt, đem lại thanh bình cho đất nước. Đáng kể nhất, cả nhà họ Hoàng đồng nhảy vào đương đầu ngọn giáo, kiếm, đao một lòng diệt địch quân Hán, kẻ xung phong, người xung kích không hề nao núng trước quân địch.